Menu
Woocommerce Menu

Những lí do dẫn đến thất bại trong kinh doanh cà phê

0 Comment

“Start-up” hiện là từ ngữ khá phổ biến trong giới trẻ hiện nay. Nhiều bạn lựa chọn các cách khác nhau để thực hiện ước mơ của mình. Gần đây có khá nhiều bạn trẻ
ấp ủ trong mình ước mơ trở thành một ông chủ của quán cafe nào đấy. Không may thay, ngoài những quán thành công thì bên cạnh cũng có nhiều quán thất bại. Vậy lí do dẫn đến thất bại là gì Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ có thêm kinh nghiệm kinh doanh cần thiết để phòng tránh và đưa ra những chiến lược kinh doanh hợp lý cũng như xác định được tầm quan trong của việc sử dụng phần mềm quản lý quán cafe là như thế nào:

1. Bạn lại đi vào lối mòn cũ
Ai cũng nói rằng mình sẽ khác biệt. Nhưng thực hành và lý thuyết cách nhau 1 khoảng cách rất là xa các bạn ạ! Đã bao giờ các bạn đặt câu hỏi: “khách hàng đã nhận lại được gì từ chính chúng ta chưa?”. Đa số các bạn có ý định mở quán café thì cứ đi học pha chế xong thì về cứ mở vậy mà chưa nghiên cứu rõ kế hoạch của mình ra sao, nguyên liệu của mình nhập từ nơi nào?, phong cách của quán mình sẽ ra sao?… còn rất nhiều thứ khác nữa. Chứ không phải cứ có ý định là mở quán liền được đâu, điểm khác biệt đó chính là chúng ta phải tạo nên sự độc đáo, mới lạ trong chính ý tưởng của mình. Đừng rập khuôn theo những thứ đã lỗi thời nhé các bạn!


2. Thực đơn chưa phong phú, đa dạng
Đặc biệt, đừng chỉ dựa dẫm vào những công thức cũ nhé! Hãy vận dụng khả năng của mình để sáng tạo ra những công thức mới. Luôn luôn làm mới cuốn menu của bạn những thức uống mới sẽ tạo cho khách của bạn cảm giác mới mẻ, hào hứng khi được thưởng thức những sản phẩm mới với chất lượng tốt hơn thay vì cứ quanh quẩn những công thức cũ nhàm chán.Không những cuốn menu của quán bạn vừa phong phú hơn mà còn là 1 chiến lược quảng cáo khôn ngoan nhằm kéo khách về quán của bạn, đồng thời cũng tăng thêm sự cạnh tranh tốt hơn cho quán của bạn so với các quán đối thủ.

3. Chiến dịch marketing còn ít
Bạn đã bao giờ suy nghĩ rằng: “mình sẽ chi bao nhiêu tiền để thực hiện chiến dịch marketing của mình?” hay “quán của mình sẽ được marketing qua những phương tiện?” nào hay chưa? Ngành kinh doanh nào cũng vậy không chỉ riêng cafe để thu hút lượng lớn khách hàng thì bạn phải quảng bá hình ảnh quán cafe của mình tới họ. Tôi chắc chắn rằng bạn chỉ cần thay đổi nhỏ trong kế hoạch marketing của mình bạn sẽ thấy hiệu quả ngay lập tức đấy. Chính bản thân bạn chưa có thể thực hiện thay đổi này thì bạn có thể thuê thêm nhân viên marketing hay tìm sự giúp đỡ
từ bạn bè, người thân.


4. Khâu chuẩn bị kế hoạch của bạn bị thiếu
Bạn cần phải giải quyết những câu hỏi này thì mọi thứ sẽ tốt hơn chẳng hạn như: dự tính kinh doanh quán café của bạn trong bao lâu, 3 tháng, 1 năm hay 5 năm, 10 năm? Và bạn sẽ làm gì để phát triển lâu dài quán của mình?. Việc bắt chước mà không có nét cải biến để biến của họ thành cái của mình thì như bạn biết đấy chưa có kẻ bắt chước nào có thể thành công trên sự nghiệp của mình. Thay vì đó bạn cần sử dụng bộ não của mình xem quán cần những gì, thực khách của mình cần gì, xu hướng thời đại ngày nay như thế nào,… và còn rất nhiều kế hoạch khác nữa vì vậy bạn cần phải nắm được những mục tiêu quan trọng để từng bước xây dựng thương hiệu của quán.Và nếu bạn làm tốt thì đương nhiên trái ngọt sẽ là phần thưởng dành cho những người xứng đáng biết đầu tư thời gian tiền bạc công sức vào công việc.


5. Khâu quản lý còn nhiều yếu kém
Yếu tố quan trọng để một quán cafe thành công đó chính là nhân viên. Không ai có thể so sánh tầm quan trọng của nhân viên so với chất lượng sản phẩm. Cho dù, sản phẩm của bạn ngon đến cỡ nào đi nữa nhưng cách phục vụ của nhân viên ở quán bạn chưa ổn nếu không muốn nói là quá tệ thì sẽ ảnh hưởng rất lớn tới thương hiệu quán cafe của bạn. Một trong những điều tồi tệ nhất dẫn đến thất bại trong kinh doanh lĩnh vực này đó chính là thiếu nhân viên. Không có nhân viên tốt chẳng khác gì những kế hoạch mà bạn đề ra đều vô ích cả. Đây chính là điều bạn phải đặc biệt quan tâm, lưu ý nếu không muốn chứng kiến quán “yêu” của bạn có nguy cơ “phá sản”. Ai trong chúng ta khi kinh doanh mà chả mong muốn mình thành công đúng không nhỉ? Bạn hãy chọn giải pháp quản lý bằng một công nghệ quản lý hoặc phần mềm bán hàng, phần mềm quản lý quán cà phê từ Vinh Nguyễn. Tôi tin bạn sẽ hài lòng với quyết định đó.

Nguồn: Kinh nghiệm Kinh Doanh

Website: vinhnguyen.vn

Để biết thêm thông tin chi tiết về phần mềm của Vinh Nguyễn thì các bạn vui lòng liên hệ: 355/4E Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TP HCM.

Địa chỉ email: info@vinhnguyen.vn và hotline: 02866.81.48.47
Tôi tin các bạn sẽ thành công trên con đường mà mình đã chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *