Menu
Woocommerce Menu

Những mẹo đơn giản giúp tối ưu hóa hoạt động kinh doanh nhà hàng

0 Comment


Chuyến đi nào cũng có những cạm bẫy, những khó khăn, thử thách luôn chực sẵn và vật ngã chúng ta vậy làm cách nào để tránh được những khó khăn ấy nhiều nhất có thể. Hi vọng 5 lời khuyên dưới đây sẽ giúp đỡ bạn trong chuyến hành trình lập nghiệp của mình.

1. Đoàn kết chính là chìa khóa thành công:
Không chỉ ở lĩnh vực kinh doanh nhà hàng mà bất kì lĩnh vực nghề nghiệp cũng cần phải có sự liên kết giữa mọi người với nhau. Hiểu được điều này bạn cần tạo được mối quan hệ tốt giữa mọi người với nhau, mỗi người một việc cùng thúc đẩy sự phát triển của quán nhưng bên cạnh đó vẫn sẽ sằn sàng giúp đỡ nhau, đoàn kết với nhau để tạo nên một khối thống nhất. Những cuộc nói chuyện, những cuộc thi đua với nhau, hay phần thưởng cho nhân viên sẽ khích lệ thêm và tạo mối quan hệ tốt giữa các nhân viên với nhau và cho cả bạn và họ nữa đấy. Hãy lựa chọn và đào tạo một tập thể đoàn kết, có kỉ luật để có thể hỗ trợ bạn nhé.
2. Chất lượng sản phẩm của quán cần phải được quan tâm:
Đây là điều bắt buộc ở tất cả các quán ăn mà ai cũng phải biết bằng cái đức và cái tâm của một người làm ăn. Rất nhiều người đã từng vỗ ngực tự hào rằng: “Thức ăn ở chỗ chúng tôi là ngon nhất” hoặc “Đồ ăn quán chúng em là ngon nhất trong khu vực này”,… Khó mà biết những câu nói ấy đúng được bao nhiêu phần sự thật nhưng có rất nhiều chủ kinh doanh vì quá tự tin vào sản phẩm của mình mà chuốc lấy thất bại.

Sự bắt mắt và chất lượng món ăn là điều quan trọng hàng đầu để dẫn đến thành công

Nếu như sản phẩm của bạn thực sự ngon đến như vậy thì hãy để điều đó được nhận xét bằng những vị khách của bạn: họ sẽ biểu cảm rất hài lòng, vui vẻ và cảm thấy đồng tiền mà họ bỏ ra dù nó đắt đỏ cũng hoàn toàn xứng đáng. Còn nếu như khách có biểu cảm không tốt hoặc lặng lẽ rời khỏi quán sang quán đối thủ của mình thì hãy xem lại sản phẩm bạn phục vụ cho họ có tốt hay không ?
Bạn cần thường xuyên giảm sát, kiểm tra xem chất lượng sản phẩm của bạn có vấn đề không đặt biệt là các tiêu chí như: vấn đề về nguyên liệu, vấn đề về bảo quản, vấn đề về pha chế,…Bạn cần phải xem xét những vấn đề này thật kĩ càng trước khi đem ra kinh doanh. Bên cạnh đó hãy thường xuyên nghiên cứu các công thức nấu ăn mới để làm phong phú hơn thực đơn của bạn tạo cảm giác thoải mái trong sự lựa chọn cho khách. Ngoài ra bạn cũng nên tìm hiểu xem những đối thủ cạnh tranh xung quanh có giá cả và chất lượng sản phẩm như thế nào để bạn có thể điều chỉnh phù hợp.
3. Quan tâm đến không gian thưởng thức của khách hàng:
Có những nhà hàng món ăn của họ không quá ngon, chỉ hơn mức bình thường nhưng quán của họ vẫn đông, vẫn đắt khách ? Đó là bởi vì họ biết quan tâm đến không gian thưởng thức của khách hàng. Tâm lý khách hàng là điều khó đoán trước, có những người tìm đến quán vì những món ăn ngon ở đây nhưng có những khách họ tìm tới vì không gian ở đó phù hợp với tính cách của họ: yên tĩnh, trậm lặng có, sôi động, cuồng nhiệt có,…Họ tìm thấy niềm vui khi được thưởng thức đồ ăn ngon cùng với không gian xung quanh nó vì vậy hãy trang trí cho quán của mình thật độc đáo, tạo không khí phù hợp với phong cách quán ăn của bạn, hãy tạo cho khách hàng một tâm lý thoải mái khi đến với quán ăn của bạn, thứ mà không phải bất kì món ngon nào cũng làm được mà xuất phát được từ sự khéo léo, cái tâm và cái tầm của người làm ăn.
4. Thời gian là vàng, là bạc:
Bất cứ một công việc gì bạn cũng cần phải vạch rõ thời gian một cách chính xác và phù hợp chẳng hạn như: bạn cần thực hiện kế hoạch nghiên cứu công thức nấu ăn mới của quán trong bao lâu, sau bao nhiêu thời gian quán của bạn sẽ có được 25 cặp bàn ghế,… Việc đặt ra thời gian cụ thể cho kế hoạch của bạn vừa giúp bạn làm việc nghiêm túc với việc làm của mình, tránh gây mơ hồ về kế hoạch của bạn đồng thời thấy được ông chủ của mình là người rất chú trọng về công việc của mình, những nhân viên của bạn cũng phần nào sẽ hết lòng vì bạn mà phấn đấu cố gắng làm việc.
Hãy chắc chắn rằng bán nằm rõ toàn bộ thông tin về nhà hàng để kịp thời điều chỉnh và khắc phục những rắc rối của quán. Hãy tận dụng thời gian quý báu của mình để làm can thiệp và giải quyết công việc của mình kẻo toàn bộ những nỗ lực và công sức bạn bỏ ra bao nhiêu năm nay sẽ không cánh mà bay.
5. Sử dụng phương thức quản lý mới của Vinh Nguyễn
Bây giờ là thời đại của hiện đại hóa, của trí tuệ nhân tạo thông minh vậy tại sao bạn không sử dụng một phần mềm quản lý bán hàng để giúp bạn giải quyết công việc hiệu quả hơn đồng thời giúp bạn tiết kiệm thời gian để đầu tư vào những công việc khác.

Phần mềm quản lý bán hàng Vinh Nguyễn

Ngay cả khi bạn ở xa, bạn vẫn có thể quản lý cửa hàng của mình chỉ qua một chiếc smartphone chỉ bằng vài thao tác, hãy sử dụng những phần mềm chẳng hạn như https://vinhnguyen.vn/  để giúp bạn theo dõi hơn công việc của bạn. Chúng ta là những doanh nhân thức thời trước thời đại vì vậy hãy chọn cách thông minh để quản lý.
Hi vọng những lời khuyên dưới đây sẽ giúp ích cho bạn phát huy tối đa hoạt động kinh doanh và nâng cao hiệu suất của quán. Chúc bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *