Menu
Woocommerce Menu

Những sai lầm trong kinh doanh cafe bạn dễ gặp phải và phương án giải quyết chúng

0 Comment


Xây dựng cơ nghiệp đã khó, giữ cho cơ nghiệp phát triển bền vứng càng khó hơn phải không các bạn. Trong thương trường sai lầm là những thứ khó có thể tránh khỏi nhưng nếu có quá nhiều sai lầm thì thất bại là điều chắc chắn sẽ xảy ra với bạn. Để giúp bạn có thể tránh được một vài vấn đề bạn có thể mắc phải, bạn hãy vui lòng dành 1 ít thời gian đọc bài dưới đây. Hi vọng chúng có thể giúp đỡ được bạn.
Sai lầm 1: Đồ uống của bạn có chất lượng kém
Rất nhiều người đã từng vỗ ngực tự hào rằng: “Cafe chỗ chúng tôi là ngon nhất” hoặc “Cafe quán chúng em là ngon nhất trong khu vực này”,… Khó mà biết những câu nói ấy đúng được bao nhiêu phần sự thật nhưng có rất nhiều chủ kinh doanh vì quá tự tin vào sản phẩm của mình mà chuốc lấy thất bại. Nếu như đồ uống của bạn thực sự ngon thì hãy để điều đó được nhận xét bằng những vị khách của bạn: họ sẽ biểu cảm rất hài lòng, vui vẻ và cảm thấy đồng tiền mà họ bỏ ra dù nó đắt đỏ cũng hoàn toàn xứng đáng. Còn nếu như khách có biểu cảm không tốt hoặc lặng lẽ rời khỏi quán sang quán đối thủ của mình thì hãy xem lại sản phẩm bạn phục vụ cho họ có tốt hay không ?
Cách khắc phục: Bạn cần ngay lập tức kiểm tra xem đồ uống của bạn có vấn đề gì chẳng hạn như: vấn đề về nguyên liệu, vấn đề về bảo quản, vấn đề về pha chế,…Bạn cần phải xem xét những vấn đề này thật kĩ càng trước khi đem ra kinh doanh. Bên cạnh đó hãy thường xuyên nghiên cứu các công thức pha chế mới để làm phong phú hơn thực đơn của bạn tạo cảm giác thoải mái trong sự lựa chọn cho khách. Ngoài ra bạn cũng nên tìm hiểu xem những đối thủ cạnh tranh xung quanh có giá cả và chất lượng sản phẩm như thế nào để bạn có thể điều chỉnh phù hợp.

              Tư vấn phần mềm quản lý quán cafe chuyên nghiệp và dễ sử dụng             

Sai lầm 2: Khách hàng bị “cho leo cây”

Ở cương vị khách hàng thì mình nghĩ ai cũng gặp phải vấn đề này rồi. Cái cảm giác mà mình vào quán gọi “Em ơi cho anh/chị 1 ly …”, họ trả lời “dạ anh/chị chờ em 1 chút ạ” nhưng sau đó chờ 10 phút, 20 phút, nửa tiếng đồng hồ vẫn không thấy nhân viên đến bàn mình phục vụ. Phải nói rằng phải chờ đời ai đó là một cảm giác không mấy dễ chịu, bực bội và sốt ruột để chờ đến lượt mình, với những khách hàng dễ tính và kiên nhẫn thì có thể không sao nhưng với nhiều khách hàng kĩ tính, khó chiều thì đây là dấu hiệu của việc mất khách đấy thưa các bạn. Tuy nhiên chúng ta phải khách quan rằng cũng bởi vì nhân viên quá bận rộn trong việc phục vụ nên đôi lúc họ có thể “bỏ quên” khách hàng của mình. Việc xảy ra vấn đề này là khó tránh khỏi tuy nhiên chúng ta vẫn có thể có những biện pháp khắc phục.
Cách khắc phục: Cần bố trí 1 người giám sát camera để theo dõi tình hình các bàn ăn của quán, nếu nhận thấy bàn ăn ấy chờ quá lâu phải ngay lập tức bố trí nhân viên đến để phục vụ tránh để khách chờ quá lâu. Ngoài ra cần phải phân phối đều tầm hoạt động của từng nhân viên theo từng bàn ăn để việc phục vụ diễn ra trôi chảy.
Sai lầm 3: Nhân viên thiếu chuyên nghiệp

Nhân viên chính là bộ mặt cửa hàng, thành công hay thất bại cũng góp 1 phần bởi những nhân viên của bạn. Trong kinh doanh có câu “Khách hàng là thượng đế”, có thể bạn là người xem khách hàng là thượng đế thật nhưng không phải hoàn toàn 100% nhân viên đều như vậy. Đồ uống ngon là điều vô cùng quan trọng nhưng nếu người phục vụ nó cho khách hàng không tốt thì khách hàng có khi cũng chẳng buồn uống đồ uống của bản mà chỉ muốn “cao chaỵ xa bay” thật nhanh. Hoặc nếu gặp phải khách hàng nóng tính khi gặp thái độ phục vụ có phần hời hợt, xem nhẹ lời nói khách hàng hoặc tỏ thái độ không phải quán của bạn nhiều khả năng sẽ thành một nơi ẩu đả gây ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của bạn và chắc chắn bạn sẽ không muốn điều này xảy ra đúng không ? Phân tích rõ mới thấy ngoài kĩ năng và kinh nghiệm phục vụ tốt thì thái độ phục vụ, hỗ trợ, giải quyết vấn đề của khách hàng cũng hết sức quan trọng và đó là những điểm cần phải có ở một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp.
Cách giải quyết: Đào tạo nhân viên của bạn thường xuyên, hãy phân tích cho họ mục đích của việc bán hàng là như thế nào ? Vì sao chúng ta cần phải coi trọng khách hàng ? Vì sao chúng ta phải xem khách hàng là thượng đế ? Hãy làm mọi cách bạn có thể để truyền được cảm hứng làm việc cho nhân viên để họ cảm thấy phục vụ khách hàng là một công việc tuyệt vời và cao quý như vậy là bạn đã có cho mình một đội ngũ chuyên nghiệp.
Trên đây là những sai lầm và cách khắc phục tưởng chừng nhỏ nhưng lại đóng góp quan trọng trong việc thành bại trong việc kinh doanh của bạn. Ngoài việc áp dụng những cách trên tôi vẫn còn một cách nữa cho bạn đây và tôi đảm bảo rằng nó sẽ rất hiệu quả cho việc kinh doanh của bạn: đó chính là phần mềm quản lý nhà hàng – quán ăn từ Vinh Nguyễn. Để biết thêm thông tin chi tiết về phần mềm của vinhnguyen.vn thì các bạnvui lòng liên hệ: 355/4E Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TP HCM, địa chỉ email: info@vinhnguyen.vn và hotline: 02866.81.48.47
Hãy lựa chọn những hướng đi thông minh để tiến xa trên con đường kinh doanh của mình nhé. Chúc các bạn may mắn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *