Menu
Woocommerce Menu

Sự thành bại của một nhà hàng, quán ăn, liệu bạn đã nắm rõ?

0 Comment


Mức sống và nguồn thu nhập của xã hội ngày càng được nâng cao. Theo đó, những nhu cầu dịch vụ và ăn uống vì thế cũng tăng theo. Có thể lý giải cho việc nhà hàng, quán ăn mở ra ngày càng nhiều. Trong kinh doanh ngành dịch vụ này, bạn cần chú ý những điều sau.


Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng VINH NGUYỄN | Phần mềm quản lý Điện Toán Đám Mây | phần mềm bán hàng Online | phần mềm bán hàng Công Nghệ Mới

Khởi tạo tên miền và sử dụng sau 30 giây

Sử dụng máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng tiện lợi qua

Android hoặc IOS.

Đăng Ký Dùng Thử 14 Ngày 0908 5555 47 – 0901 5555 47

Hoàn thành thủ tục pháp lý
Ngày càng có nhiều nhà hàng, quán ăn mở ra với hình thức hộ kinh doanh, doanh nghiệp. Trước khi bắt đầu khai trương và đi vào hoạt động kinh doanh, bạn cần phải hoàn thành những quy định sau của pháp luật:
Đăng ký kinh doanh: hoạt độnh kinh doanh chỉ được cho phép khi bạn đã hoàn thành xong thủ tục đăng ký kinh doanh và được thông qua.
Giấy phép chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm
Sau khi đã hoàn thiện hết 2 giấy phép cơ bản trên thì việc kinh doanh của bạn mới được phép đi vào hoạt động.

Xác định đối tượng mục tiêu
Đừng bao giờ có ý nghỉ cứ mở quán là sẽ có khách vào ăn, chỉ cần quán ăn ngon, không gian đẹp là mọi đối tượng đều chú ý đến quán của bạn. Dù rằng điều này nghe không hay chút nào đối với một người mới bắt đầu nhưng đó là thực tế. Bởi sự canh tranh của thị trường này là rất cao, vì thế, bạn nên chọn được một nhóm đối tượng cụ thể phù hợp với bạn. Và xây dựng kế hoạch tiếp cận và phục vụ họ thật tốt. Thì những nguồn khách khác tự nhiên sẽ biết đến quán ăn của bạn.

Cần phân tích đặc điểm của từng nhóm đối tượng, và chọn ra được nhóm đối tượng hù hợp với kế hoạch của bạn đểtừ đó xây dựng được kế hoạch xây dựng kinh doanh một cách cụ thể.

Mặt bằng
Đây là yếu tố tiên quyết cho sự thành công lâu dài của quán ăn của bạn. Tùy thuộc vào số vốn, quy mô của quán mà bạn định hướng, để chọn được địa điểm phù hợp. Lưu ý, là địa điểm mở quán, còn phải phù hợp và thuận tiện tiếp cận với nhóm đối tượng khách hàng mà bạn đã định hướng trước đó.
Ưu tiên những nơi có lưu lượng giao thông cao, nhiều người qua lại, thương hiệu của bạn sẽ trở nên quen thuộc với người đi đường, tiếp cận được nhiều nguồn khách hàng một cách miễn phí. Tuy nhiên, không phải bất cứ nhà hàng, quán ăn nào cũng tập trung ở những nơi đông đúc, cũng có những trường hợp ngoại lệ. Tùy thuộc vào dặc điểm và kế hoạch kinh doanh của bạn để chọn ra địa điểm phù hợp nhất.

Không gian, nội thất
Thiết kế không gian là một yếu tố quan trọng góp phần vào sự thành công của nhà hàng, quán ăn của bạn. Sự bố trí các khu trong quán cũng rất quan trọng, nó quyết định sự hợp lí, tiện dụng trong việc điều hành quán sau này. Cần bài trí một cách hợp lý cho khu lưu trữ, khu bếp, khu văn phòng, quầy thu ngân,….

Một không gian đẹp, độc đáo sẽ là thiện cảm và cách thu hút khách hàng tốt nhất, hãy chú trọng điều này.

Chiến lược Marketing, chương trình khuyến mãi
Một kế hoạch marketing chi tiết, lâu dài và hợp lí sẽ khiến cho việc kinh doanh của bạn thuận lợi vì nguồn khách ổn định.
Hãy tận dụng các chương trình khuyến mãi và liên hệ với các nhầ truyền thông đễ hỗ trợ chiến lược quảng bá thương hiệu. Facebooc, zalo, IG,… là những trang mạng xã hội mạnh nhất hiện nay, hãy tận dụng từ việc chụp ảnh và checkin của khách hàng để quảng cáo quán một cách miễn phí

Phục vụ với tác phong chuyên nghiệp
Nhân viên phục vụ là người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, là người thực hiện những nhu cầu mà khách hàng đưa ra. Tuy nhiên, trong lúc phục vụ vẫn có thể xảy ra sai sót, đặc biệt là những lúc đông khách thì việc sai sót là điều không tránh khỏi. Việc nhân viên quên món mà khách đã gọi, khách gọi món này lại đưa ra món khác là điều cực kì tối kị. Tốc độ phục vụ phải nhanh chóng, kịp thời, để khách đợi chờ quá lâu sẽ là một điểm trừ rất lớn. Vấn được vấn đề đó, việc ra đời các phần mềm quản lý bán hàng là mốt cách giải quyết cực kỳ hữu ích.

Phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp tại Vinh Nguyễn

Chỉ cần một vài thao tác, nhân viên có thể oder những món ăn, thức uống mà khách hằng yêu cầu một cách nhanh chống và chính xác bằng phần mềm quản lý nhà hàng – quán ăn từ Vinh Nguyễn. Vinh Nguyễn được yêu thích bởi sự tiện lợi và hiệu quả hỗ trợ oder nhanh và chính xác, không tốn nhiều thời gian ghi chép, tiết kiệm thời gian và nhân lực phục vụ.
Bạn có thể tham khảo thêm sản phẩm từ Vinh Nguyễn qua website: http://vinhnguyen.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *