Menu
Woocommerce Menu

Giới thiệu về máy đếm tiền

0 Comment


Trước kia sự xuất hiện của máy đếm tiền chủ yếu trong các ngân hàng, còn hiện nay thì đây lại là thiết bị được sử dụng phổ biến. Nhiều cửa hàng, doanh nghiệp sử dụng máy đếm tiền cho hoạt động kinh doanh của mình, không chỉ riêng gì ngân hàng mà các quán ăn, cửa hàng, công ty lớn nhỏ cũng đã sử dụng máy đếm tiền. Do nhu cầu sử dụng máy đếm tiền tăng cao hơn nên cũng ngày càng có nhiều sản phẩm máy đếm tiền hơn. Nắm bắt được đây là một thị trường kinh doanh béo bở nên có hàng loạt các hãng sản xuất máy đếm tiền xuất hiện đã tạo ra một số lượng lớn máy đếm tiền hiện đại. Trong số đó, phải kể đến một số hãng sản xuất máy đếm tiền nổi tiếng đã có những dòng sản phẩm thông minh thu hút người dùng là Cashta, Oudis, Balion, Xiudun, Xinda.

 

Xem thêm:

 

1-may-dem-tien-xinda

 

Có rất nhiều loại máy đếm tiền được bày bán trên thị trường đã gây khó khăn cho người dùng trong việc chọn lựa sản phẩm nào phù hợp cho mình. Thực tế bất kỳ khách hàng nào cũng muốn mua cho doanh nghiệp, cơ quan của mình chiếc máy đếm tiền phù hợp nhất. Lựa chọn được chiếc máy đếm tiền chính xác và phù hợp không chỉ giúp cho công việc mang lại hiệu quả hơn, đem lại sự chính xác cao hơn và đếm tiền nhanh chóng hơn mà còn là một cách tiết kiệm chi phí đầu tư cho doanh nghiệp.

Vậy lựa chọn máy đếm tiền bằng cách nào? Có những tiêu chí nào để lựa chọn máy đếm tiền dễ dàng không? Khách hàng không phải lo lắng, bạn có thể tham khảo những tiêu chí lựa chọn sau để có được kết quả tốt.

 

Lựa chọn máy đếm tiền theo nguồn gốc xuất xứ

Sự ổn định của máy hay còn gọi là chất lượng máy đếm tiền phụ thuộc rất nhiều vào nguồn gốc của sản phẩm. Cũng như chất lượng của hàng giả khác chất lượng của hàng chính hãng. Khách hàng nên chọn lựa những chiếc máy đếm tiền có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng để có thể phần nào yên tâm được chất lượng chiếc máy đếm tiền đó.

 

5-may-dem-tien-mau-moi-henry

 

Khách hàng nên chọn lựa những loại máy đếm tiền từ các nhà sản xuất có tên tuổi như Oudis, Xiudun hay Xinda rồi Cashta. Những sản phẩm chính hãng sẽ được sản xuất và kiểm định chất lượng trong môi trường khép kín với công nghệ hiện đại và có độ chính xác cao. Hay giữa những chiếc máy đếm tiền nhập khẩu từ Mỹ, Châu Âu hoặc Nhật Bản sẽ có chất lượng ổn định hơn những chiếc máy đếm tiền làm giả made in China vì Trung Quốc thường nổi tiếng với những sản phẩm làm giả làm nhái.

 

Lựa chọn máy đếm tiền theo chức năng sử dụng

Những chiếc máy đếm tiền được bày bán hiện nay có rất nhiều chức năng thông minh khác nhau. Các chức năng đó có thể là chức năng đếm tiền ngoại tệ, đếm cộng dồn hay đếm chia mẻ, chức năng phát hiện tiền giả, phát hiện tiền bị hư hỏng hay rách nát, có chức năng hút bụi khi máy hoạt động.

Tùy vào đặc tính công việc cũng như tính năng sử dụng mà khách hàng có thể lọc ra được những sản phẩm cho là phù hợp. Ví dụ như các văn phòng, công ty chỉ cần một chiếc máy đếm tiền có chức năng đếm tiền thì người dùng có thể chọn mua dòng máy đếm tiền thông thường. Mức giá giữa chiếc máy đếm tiền thông thường và máy đếm tiền có thêm nhiều tính năng thông minh sẽ chênh lệch khá nhiều, nên khách hàng cần cân nhắc đến vấn đề này để có thể chọn được sản phẩm đạt yêu cầu chất lượng tốt mà giá lại rẻ.

Với những đơn vị thường xuyên giao dịch với số lượng tiền lớn như các hệ thống siêu thị, ngân hàng thì nên sử dụng loại máy đếm tiền thông minh để có thể phát hiện được tiền giả, tiền siêu giả. Mặc dù mức giá phải đầu tư mua máy đếm tiền sẽ cao hơn nhưng lại mang lại giá trị sử dụng tốt, giảm thất thoát tài sản một cách chính xác.

 

Lựa chọn máy đếm tiền theo tốc độ đếm

Mỗi một chiếc máy đếm tiền sẽ được kèm theo thông số kỹ thuật với tốc độ đếm khác nhau, ví dụ như có nhiều loại máy thường được ghi tốc độ đếm là 1000 tờ/ phút. Hoặc khách hàng có thể căn cứ vào công suất hoạt động để suy ra tốc độ đếm của máy. Công suất càng cao thì tốc độ đếm càng nhanh. Hầu hết các sản phẩm máy đếm tiền có công suất khoảng 50 W và 60 W, công suất dao động của các loại máy đếm tiền nói chung từ 40 W đến tối đa là 70 W. Với những máy công suất 40 W tốc độ đếm chậm hơn. Còn dòng máy đếm tiền công suất 60 W thì tốc độ đếm thường  rất nhanh khoảng 1100 tờ tiền trên một phút.

Do vậy, nếu doanh nghiệp hay đơn vị có nhu cầu đếm rất nhiều tiền hoặc đếm liên tục thì nên chọn những chiếc máy đếm tiền có tốc độ cao để có thể hoàn thành việc đếm tiền nhanh hơn. Ngược lại những cửa hàng nhỏ lẻ ít khách thì có thể mua chiếc máy đếm tiền có tốc độ vừa phải sẽ là sự lựa chọn tốt.

 

Lựa chọn máy đếm tiền theo hình dạng kích thước máy

Hình dạng máy đếm tiền thường được thiết kế theo hai kiểu là dáng đứng và dáng nằm. Những chiếc máy đếm tiền có kiểu nằm thường dễ chia tiền ra để đóng thành cọc hơn nhưng máy lại tạo ra tiếng ồn và khá cồng kềnh. Còn kiểu máy đếm tiền dáng đứng thì có thiết kế nhỏ gọn hơn và hoạt động êm ái hơn. Căn cứ vào diện tích lắp đặt, nhu cầu sử dụng tại chỗ hay di động mà khách hàng chọn chiếc máy có diện tích cũng như trọng lượng hợp lý.

Chỉ cần nắm bắt được những tiêu chí chọn lựa máy đếm tiền thì khách hàng có thể tự mình chọn lựa được chiếc máy đếm tiền sẽ khiến bạn hài lòng.

 

Khách hàng có thể tham khảo một số dòng máy đếm tiền được người dùng đánh giá cao hiện nay dưới đây:

Đầu tiên là máy đếm tiền Xiudun: Nhìn chung những model máy đếm tiền Xiudun là loại máy đếm tiền ổn định, thiết kế đẹp với nhiều tính năng thông minh. Công nghệ kiểm tra tiền giả trong dòng máy Xiudun cũng rất tinh vi và chính xác, máy lại có hai màn hình hiển thị lớn và dễ nhìn. Các model máy đếm tiền Xiudun được đánh giá cao là Xiudun 2012W,  Xiudun 2010A, Xiudun 8000.

Máy đếm tiền Xinda: Đây là dòng máy đếm tiền cao cấp được sản xuất công nghệ Nhật Bản với những dòng máy đã được nhiều người sử dụng như model Xinda 0186, Xinda 2136F hay Xinda BC 31. Dòng máy này được đánh giá cao về độ bền bỉ khi đếm tiền và tốc độ đếm nhanh, dễ dàng sử dụng.

Máy đếm tiền Oudis: Đây là thương hiệu máy đếm tiền nổi tiếng với những model máy có thiết kế đẹp, nhiều tính năng thông minh mà mức giá lại rẻ. Khi sử dụng sản phẩm chính hãng Oudis có nhiều model được người dùng đặt mua và là sản phẩm bán chạy trong thời gian dài như model Oudis 3900, Oudis 9900 hay Ouddis 6600.

 

Cách sử dụng máy đếm tiền hiện đại nói chung

Mỗi một loại máy đếm tiền sẽ có những chức năng cũng như phương pháp sử dụng riêng biệt. Tuy nhiên, các máy đếm tiền đều có điểm chung khi sử dụng như sau:

Bước 1: Cài đặt và khởi động máy đếm tiền

Kết nối máy đếm tiền với nguồn điện 220V theo phích cắm được kèm theo máy. Ấn nút khởi động máy, sau khi khởi động xong máy sẽ hiện trên màn hình số 0. Hoặc nếu có vấn đề gì máy sẽ hiển thị lỗi theo ký hiệu ( khách hàng có thể xem các ký hiệu báo lỗi trong tờ hướng dẫn về máy in kèm theo).

Bước 2: Thực hiện chức năng đếm tiền

Trước khi thực hiện thao tác này người dùng cần nắm rõ những nút cơ bản trong máy đếm tiền như sau:

Nút start: Bắt đầu cho máy thực hiện lệnh đếm tiền

Nút Clear: Xóa  số

Nút ADD: Chọn chức năng đếm cộng dồn

Nút Auto: Chọn chế độ tự động hiển thị mệnh giá tiền đếm

Nút Count: Chọn chế độ đếm thông thường không khởi động chức năng phân biệt tiền giả

Nút Preset: Chọn đếm theo mẻ (Chọn số lượng tiền sẽ đếm trong một mẻ, sử dụng + hoặc – để tăng giảm số lượng)

Cách đếm tiền: Đặt tiền vào máy đếm tiền( vị trí khay vào của tiền cần đếm) và chọn chế độ. Thiết bị sẽ tự động đếm tiền theo cài đặt được thiết lập sẵn. Sau khi đếm xong sau vài giây máy đếm tiền sẽ dừng lại. Số hiển thị trên kết quả màn hình là số tờ đếm và tổng tiền đếm được.

 

Cách bảo quản máy đếm tiền để máy được bền lâu và ổn định

Để máy đếm tiền không bị hư hỏng thì người dùng cần chú ý cách bảo quản sử dụng máy theo những lưu ý dưới đây:

Thường xuyên vệ sinh máy đếm tiền sạch sẽ, tránh bụi bẩn bám vào máy. Khi lau chùi máy đếm tiền thì cần dùng khăn mềm để lau các chi tiết, đặc biệt là màn hình hiển thị cần phải lau cẩn thận đề phòng tránh bị trầy xước.

Đặt tiền vào máy nhẹ nhàng và thẳng hàng theo đúng quy định của thiết bị. Chú ý chỉnh ốc ở miệng máy đếm tiền để máy hoạt động chuẩn xác.

Đặt máy ở nơi cao và sạch sẽ với nhiệt độ dao động trong khoảng 0 đến 40 độ. Tránh nhiệt độ cao quá hoặc thấp quá và mưa gió ẩm ướt dễ làm máy nhanh hỏng. Trong điều kiện môi trường ẩm ướt thì không cho máy đếm tiền hoạt động.

Khi không sử dụng máy trong một khoảng thời gian dài hãy tắt máy rút điện ra và cho máy vào hộp đậy kín, cất giữ tại những vị trí khô thoáng.

Trong trường hợp máy đếm tiền xảy ra sự cố hay hư hỏng gì không nên tự ý sửa khi không có kiến thức cần thiết, hãy liên hệ với những người có chuyên môn sửa máy đếm tiền hoặc cơ sở bảo hành để được hỗ trợ kịp thời và hiệu quả.

Với những thông tin được chia sẻ một cách đầy đủ trên đây. Hy vọng sẽ mang lại cho khách hàng những kiến thức đầy đủ về máy đếm tiền. Từ đó khách hàng có thể chọn mua, sử dụng và bảo quản máy đếm tiền một cách hiệu quả nâng cao giá trị của máy đếm tiền hơn..